Hotline: 0989154214

Thi Công Nội Thất Công Trình

Thi công nội thất là một công việc vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Nếu nhiệm vụ của thiết kế nội thất là sáng tạo nên những không gian thật tuyệt vời thì nhiệm vụ của thi công là tạo dựng các thiết kế, biến công trình trên bản vẽ thành thực tế sử dụng. Thi công đòi hỏi sự phối kết hợp đồng nhất giữa các bộ phận thi công, lắp đặt, sản xuất để hoàn thành công trình một cách tốt nhất.

Thi Công Nội Thất Công Trình

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT

Quy trình thi công nội thất là một thuật ngữ được sử dụng trong thi công không gian nội thất, để chỉ việc sắp xếp thứ tự các công việc có trước có sau tránh sự chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi  trong quá trình thi công. Bởi thi công nội thất là một công việc phức tạp đòi hỏi người tổ chức thi công phải bao quát được công việc, sắp xếp công việc tốt, cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì làm song song để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Nhưng không phải đơn vị thi công nào cũng có thể xây dựng lên một quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp.

Thi Công Nội Thất Công Trình

3D Exterior & Interior chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng một quy trình tiêu chuẩn, với từng hạng mục, từng công việc đều được các nhà thiết kế giám sát. Chủ đầu tư chỉ cần làm việc với duy nhất với một kiến trúc sư hay kỹ sư giám sát công trình về mọi vấn đề từ tiến độ công trình đến mẫu mã sản phẩm. Chúng tôi là đơn vị duy nhất đạt tiêu chuẩn  trong thi công :

 1. Đảm bảo tiến độ thi công công trình.
 2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 3. Đảm bảo qui trình bảo hành sản phẩm tốt nhất

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT TẠI 3D EXTERIOR &INTERIOR

 1. Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu thực tế của chủ đầu tư ( phong cách thể hiện, vật liệu sử dụng, chi phí đầu tư cho công trình,v.v.)

Tư vấn và giới thiệu các gói dịch vụ của công ty phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

 1. Khảo sát hiện trạng công trình

Khảo sát hiện trạng công trình theo hồ sơ thiết kế ( nếu chủ đầu tư chưa có hồ sơ thiết kế, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng gói dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói của 3D Exterior & Interior chúng tôi).

Khảo sát hiện trạng theo thực tế công trình ( kiểm tra các kích thước phòng, cột, rầm, số đo cửa sổ, cửa ra vào,v.v.).

 1. Báo giá thi công

Dự toán báo giá được xây dựng dựa trên Hồ sơ thiết kế. Liệt kê toàn bộ các hạng mục và khối lượng thi công.

Cùng chủ đầu tư thống nhất lại các hạng mục thi công (các hạng mục mà bạn muốn làm và không muốn làm theo hồ sơ thiết kế)

Chốt lại chất liệu, vật liệu thi công với từng hạng mục trên cơ sở được tư vấn của kiến trúc sư. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí đầu tư của bạn. Khi thi công khách hàng sẽ phải ký nhận vào các mẫu vật liệu này.

Từ đây khách hàng sẽ có báo giá chi tiết thi công cho công trình của mình.

Thi Công Nội Thất Công Trình

 1. Ký kết hợp đồng

Sau khi các thủ tục trên được hoàn tất, khách hàng đồng ý với báo giá trên, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Hợp đồng thi công bao gồm báo giá và các điều khoản hợp đồng đã được bàn trước.

 1. Sản xuất và thi công lắp đặt

Tùy vào khối lượng công việc, mức độ hoàn thiện, điều kiện thi công. Theo qui trình thi công nội thất chuẩn thì thời gian tương ứng để thi công đối với mỗi công trình cụ thể như sau:

 • Thi công nội thất chung cư từ 25 đến 35 ngày.
 • Thi công nội thất biệt thự, nhà phố từ 30 đến 45 ngày.
 • Thi công nội thất văn phòng từ 15 – 25 ngày.
 • Thi công nội thất showroom từ 25 đến 35 ngày.
 • Thi công nội thất khách sạn, nhà hàng thời gian thi công tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế cụ thể.

Thi Công Nội Thất Công Trình

 1. Nghiệm thu và bàn giao công trình

Các hạng mục thi công lắp đặt sẽ được bàn giao đúng theo ngày giờ ký kết trong hợp đồng. Mọi phát sinh và tiến độ công trình sẽ được thông báo trực tiếp với chủ đầu tư.

 1. Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Sau khi nghiệm thu và bàn giao tất cả các hạng mục của công trình, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng đúng theo các điều khoản đã ký kết.

Sau khi thanh lý hợp đồng, công việc của chúng tôi vẫn chưa dừng lại ở đó. 3D Exterior & Interior sẽ tiếp tục bảo hành và bảo dưỡng cho công trình:

 • Đối với sản phẩm đồ gỗ nội thất BH 12 tháng.
 • Đối với sản phẩm phần hoàn thiện BH 06 tháng.
 • Đối với sản phẩm là thiết bị – phụ kiện. BH theo hãng.
BÌNH LUẬN